Các công cụ che dấu link landing page

,

Trong thiết kế website nói chung và landing page nói riêng, một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến khi trỏ link về landing page đó là sử dụng công cụ che dấu link. Về bản chất, công cụ che dấu link là các công cụ rút gọn link, theo đó người truy cập không thể biết được trang đích nếu họ click vào đường link. Ngoài tác dụng che dấu landing page, công cụ này còn có chức năng rút bớt những đường link dài loằng ngoằng gây khó chịu cho người truy cập.

Các công cụ che dấu và rút gọn link phổ biến

Bit.ly

Đây là công cụ đi tiên phong trong lĩnh vực rút gọn link. Bit.ly có tích hợp công cụ như Google Analytics, các publisher có thể theo dõi có bao nhiêu lượt lick, nguồn traffic đến từ đâu và thậm chí cấu hình riêng cho đường link trỏ về (chỉ áp dụng đối với bản doanh nghiệp). Tính đến tháng 8/2017 đã có hơn 35 triệu link được rút gọn thông qua công cụ này.

Goo.gl

Đây là công cụ do Google phát triển. Tuy nhiên họ có vẻ không đầu tư quá nhiều cho nó. Chức năng của Goo.gl đơn thuần là làm cho link gọn lại nhưng không có chức năng phân tích người sử dụng. Một lưu ý khác nếu bạn sử dụng goo.gl cho các link phần mềm lậu, phim bản quyền sẽ bị nó xóa nếu được phát hiện.

Tinyurl.com

Đây cũng là một trong những công cụ rút gọn link xuất hiện đầu tiên nhưng nó đã nhanh chóng bị bit.ly và goo.gl bỏ xa. Về giao diện, tinyurl vẫn không thay đổi kể từ khi mới được phát triển. Về tốc độ xử lý chuyển hướng (redirect) thì tinyurl có vẻ chậm hơn so với các đối thủ khác. Chỉ duy nhất một điểm mạnh của tinyurl là nó có thể chỉnh alias mà không cần tài khoản doanh nghiệp như Bit.ly.

Ngoài các công cụ trên còn có các công cụ rút gọn link kiếm tiền như Ouo.io, adf.ly hay shink.in nhưng chúng không phù hợp cho các chiến dịch marketing trực tuyến.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *