Những đặc điểm cần thiết của website dạng Portfolio

,
portfolio

Portfolio website là dạng trang website được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp về khả năng và dịch vụ của công ty bạn. Hiểu một cách nôm na thì Portfolio giống như hồ sơ năng lực; giúp cho bạn có thể giới thiệu đến khách hàng những đặc điểm và thông tin cần thiết. Trong lĩnh vực thiết kế web dạng portfolio, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế website đẹp

Những yêu cầu đối với website dạng portfolio

Thông điệp rõ ràng

Website dạng portfolio phải truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và chính xác cho người dùng về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Bởi vì có rất nhiều loại thiết kế khác nhau dành cho portfolio nên chúng ta không nên tự tin rằng khách hàng sẽ dễ dàng hiểu rõ về sản phẩm. Để phá vỡ khoảng cách này, bạn cần truyền tải thông điệp một cách chính xác và rõ ràng mới có thể thu hút được những khách hàng tiềm năng.

Sáng tạo

Website dạng portfolio thuộc loại đòi hỏi tính sáng tạo cao. Bởi vì thiết kế là sự kết hợp giữa sáng tạo và nghệ thuật; nên website sẽ là sản phẩm phản ánh năng lực và kỹ năng của người thiết kế. Portfolio site do đó mang tính tự do hơn. Khách hàng làm portfolio site cũng đòi hỏi tính nguyên bản và sáng tạo hơn so với những dạng thiết kế web khác.

Không dư thừa

Thách thức lớn nhất đối với trang hồ sơ năng lực là cần có bao nhiêu thông tin ? Portfolio site sẽ có một số mục cần thiết và phải được giải thích trong khi đó nhiều thông tin khác lại không nên đưa vào. Việc loại bỏ những thông tin dư thừa sẽ giúp cho nội dung còn lại trở nên nổi bật và khách hàng sẽ dễ dàng hiểu hơn.

Thông tin thừa được lược bỏ cũng sẽ giúp tinh gọn hơn các thành phần (element) khác. Một số nhà thiết kế sử dụng cách tiếp cận tối giản để làm portfolio site. Nguyên tắc của nó rất đơn giản, chỉ gồm những nội dung sau:

  • Danh sách các sản phẩm, dịch vụ
  • Mô tả năng lực
  • Công việc trong quá khứ
  • Thông tin liên hệ

Các thông tin bên ngoài nội dung trên là không cần thiết. Rất nhiều trang portfolio ngày nay còn có cả blog nhưng những thông tin này và các thành phần liên quan lại hiếm khi thu hút người đọc.

Sản phẩm mẫu

Đương nhiên một trang hồ sơ năng lực không thể thiếu vắng các dự án trong quá khứ. Đây là những gì khách hàng tiềm năng mong đợi nhất; và là yếu tố bạn có chốt được deal đó với khách hàng hay không. Chất lượng của sản phẩm/dự án là yếu tố quan trọng nhưng cách thức trình bày mới tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn muốn xem thử sản phẩm mẫu của Làmweb.vn, hãy truy cập trang chủ để được tư vấn nhé.

Đưa ra sản phẩm tốt nhất

Bạn có nhiều sản phẩm nhưng không cần thiết phải trưng hết ra. Hãy đưa ra những sản phẩm tốt nhất và các sản phẩm này không nên giống nhau. Hầu hết khách hàng sẽ ngồi xuống và tìm kiếm khắp nơi về trang web của bạn. Do đó, bạn nên đưa ra những gì có ảnh hưởng mạnh nhất đến tâm trí khách hàng. Trong trường hợp bạn cần phải thiết kế nhiều loại web khác nhau như blog, thương mại điện tử, logo, name card, ý tưởng tốt nhất là đưa ra một vài mẫu chất lượng cao theo từng loại thay vì đưa ra một bộ sưu tập khổng lồ các sản phẩm của mình.

Kêu gọi hành động

Bởi vì mục tiêu tối thượng của portfolio là thu hút khách hàng mới nên họ phải tương tác trên website của bạn. Hãy sử dụng những lời kêu gọi để khách hàng gọi điện hoặc điền vào thông tin trong mẫu. Đây là hành động đơn giản nhưng là bước đi cần thiết đến chạm đến gần khách hàng hơn.

Theo Thiết kế web bất động sản

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *