Thiết kế web bất động sản cần học những gì ?

,
thiết kế web

Thiết kế web nói chung và landing page cho bất động sản nói riêng đều cần đến những kiến thức cơ bản về lập trình. Duy chỉ có một điểm khác biệt đó là bất động sản thì không có giao dịch trực tuyến nên các chức năng tích hợp thanh toán đôi khi không cần thiết. Trong thiết kế web cho bất động sản, điều cần chú trọng nhất có lẽ là hiệu ứng phù hợp để tạo thiện cảm đối với khách hàng. Một dự án chung cư cao cấp mà landing page làm cẩu thả là điều khó có thể chấp nhận đối với những khách hàng khó tính. Vì thế, am hiểu về thiết kế web là một điều hết sức quan trọng, bạn cần phải nắm vững những kiến thức sau:

Tiếng Anh

Nhiều người sẽ nghĩ kiến thức tiên quyết là HTML nhưng theo tôi đó là Tiếng Anh mới chính xác. Nếu bạn còn lơ mơ về tiếng Anh thì việc học các ngôn ngữ như HTML, CSS, Javascript, PHP… sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi các giáo trình tiếng Việt không thể bao hàm hết những nội dung của từng lĩnh vực. Bạn sẽ phải thường xuyên tra cứu tài liệu tiếng Anh giống như việc làm hàng ngày vậy.

HTML

HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language được dịch là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Những nội dung mà bạn thấy trên web do HTML thực hiện. Trước đây người ta thường làm web bằng Flash để tạo hiệu ứng tương tác nhưng về sau Javascript lên ngôi nên HTML lại trở lại vị trí quán quân.

CSS

Nếu như HTML là nội dung thô của web thì CSS là sắc màu và hình dạng của nội dung. CSS là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets. Thực ra web đẹp hay xấu là do CSS và người nắm vững được CSS mới có thể làm ra một trang web làm hài lòng khách hàng.

Javascript

Javascript là một trình biên dịch, nó phải được chạy trên một trình duyệt và hỗ trợ tạo sự tương tác động cho web. Nếu bạn chỉ biết HTML và CSS thì chỉ có thể tạo ra một trang web tĩnh. Javascript có cấu trúc câu lệnh hơi dài dòng nên người ta đã phát triển thêm jQuery để lược bớt thao tác cho các lập trình viên.

PHP

PHP là ngôn ngữ làm việc trên máy chủ, nó khác với HTML, CSS, Javascirpt chỉ làm việc trên máy của người truy cập. PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở nên có rất nhiều tài liệu và cộng đồng hỗ trợ. Ngay chính website này cũng được viết dựa trên ngôn ngữ PHP với CMS là WordPress.

CMS

CMS là chữ viết tắt của Content Management System – Hệ thống quản trị nội dung. Hiện nay có nhiều CMS nổi tiếng như Joomla, Drupal… nhưng phổ biến nhất là WordPress. CMS sẽ giúp cho lập trình viên tiết kiệm được phần lớn thời gian lập trình và nhập nội dung trang web. Ngày nay phần lớn mọi người đều làm trên một CMS có sẵn, trừ những trường hợp dự án quy mô lớn họ mới tự xây dựng một framework riêng.

Tư duy lập trình

Đây là phần cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất. Tư duy lập trình mặc dù nó không phải là một môn học nhưng giúp cho bạn học lập trình nhanh hơn. Đặc biệt, việc gỡ lỗi (debug) cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tư duy lập trình giống như là tố chất của từng người, khó có thể học được.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *